Tổng Quan Pines – Cooyeesan

Trường Anh ngữ Pines (Pines International Academy – PIA) được thành lập năm 2002 tại thành phố cao nguyên sương mù Baguio, là thành phố hàng đầu về giáo dục và du lịch nghỉ dưỡng của Philippines. Baguio với nhiệt độ trung bình luôn duy trì là 18~20°C, là điều kiện môi trường trong lành, thuận lợi cho các học viên theo học ở đây. Đặc biệt, thành phố du lịch Baguio là thành phố an toàn bậc nhất Philippines, học viên hoàn toàn yên tâm khi đi du lịch, tham quan mỗi cuối tuần.

Pines International Academy là một trong số trường học anh ngữ có cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, chất lượng bậc nhất ở Philippines với 2 campus: Cooyessan Campus (đào tạo ESL và các khóa học căn bản về tiếng Anh) và Chapis Campus (chuyên đào tạo ESL nâng cao và luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL).

Cooyeesan Campus đào tạo học viên từ trình độ Sơ cấp đến Trung cấp 1 (Level 1 – 5) với sức chứa 250 học viên. Đây là Campus chính của PIA, là tòa nhà lớn được phân chia hợp lí các dãy phòng học của các bậc cùng trình độ ở cùng chung 1 tầng, phân chia khu giảng đường và khu ký túc xá riêng, đầy đủ các tiện nghi như: bãi đỗ xe, siêu thị, ngân hàng, máy ATM, tiệm thuốc (tầng B3), phòng ký gởi đồ giặt giũ (miễn phí), phòng gym, phòng bóng rổ, hội trường, phòng internet (miễn phí), phòng tự học, căn tin…

» Tại sao nên chọn Pines – Cooyeesan

§ Thời gian học 11 giờ/ ngày: Học viên theo học ở đây sẽ được học 11 giờ học/ ngày bao gồm 8 giờ học chính khóa và 3 giờ học thêm được phân bổ như sau:

– 4 giờ học 1:1 (1 giáo viên – 1 học viên)

– 4 giờ học 1:4 (1 giáo viên – 4 học viên)

– 1 giờ học lớp option buổi sáng

– 2 giờ học option buổi tối

§ Chương trình học đa dạng, hợp lí

Để phục vụ cho các học viên với các trình độ khác nhau, Pines cung cấp chương trình giáo dục đa dạng các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp. Học viên làm bài kiểm tra năng lực, interview online trước khi đăng ký để xếp lớp. Tùy vào trình độ khác nhau mà học viên được chia ra 2 campus khác nhau. Học viên trình độ từ 1-5 sẽ học tại Cooyeesan.

Trường đa dạng các khóa học như ESL căn bản, TOEIC, TOEIC speaking, TOEFL, IELTS… tập trung vào tất cả các kỹ năng của học viên.

§ Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết

Với tiết học 1:1 thì trình độ giáo viên rất quan trọng. Baguio là thành phố giáo dục nơi tập trung 6 trường đại học lớn của Philippines, đào tạo ra các giáo viên với trình độ cao. Đặc biệt, học viện ngôn ngữ Pines với chế độ tuyển dụng giáo viên khắt khe, các giáo viên phải có bằng cấp chuyên môn (Licensure Examination for Teacher), thông qua kì thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Đồng thời các giáo viên phải luôn tham gia các lớp bồi bổ năng lực giảng dạy hàng tháng.

§ Thời tiết, khí hậu, điều kiện thuận lợi

Cách Manila 6 giờ ô tô, Trường Pines nằm ở thành phố giáo dục & du lịch cao nguyên bao bọc bởi các đồi thông, thời tiết luôn mát mẻ (trung bình 20~22 độ C), khí hậu trong lành, sạch sẽ vào loại bậc nhất của Philippines. Ngoài ra, học viên có thể đi tham quan du lịch các địa điểm du lịch ở đây vào cuối tuần như: Camp John Hey, Mines View, Sesion Road, Burnham Park, Mension House & Wright Park, Baguio Cathedral…

§ Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Pines có cơ sở vật chất hiện đại vào bật cao nhất trong các trường Anh ngữ ở Baguio. Mỗi campus là tòa building lớn được phân chia hợp lý các dãy phòng học của các bậc cùng trình độ ở cùng chung 1 tầng, phân chia khu giảng đường và khu ký túc xá riêng, đầy đủ các tiện nghi như: siêu thị, ngân hàng, máy ATM, nhàthuốc (tầng B3), phòng ký gởi đồ giặt giũ (miễn phí), phòng gym, phòng bóng rổ, hội trường, phòng internet(miễn phí), phòng tự học, căn tin…

Học viên được phục vụ 3 bữa ăn/ ngày, với menu thay đổi liên tục, luôn có từ ~10 món ăn/ ngày. Dinh dưỡng bữa ăn luôn được các chuyên viên dinh dưỡng kiểm tra mỗi ngày.

§ Môi trường tiếng Anh 24/7 theo mô hình Sparta

Việc áp dụng chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường cho toàn học viên và toàn cán bộ nhân viên, tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh 24/7 cho học viên. Đặc biệt với sự đa dạng về quốc tịch: Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc… sẽ tạo ra môi trường đa văn hóa giúp các học viên tìm hiểu thêm văn hóa các nước bạn.

Với các ưu điểm trên, ngày càng nhiều các học viên tin tưởng tìm đến Pines để cải thiện năng lực tiếng Anhcủa mình.

» Các khóa học tiếng Anh tại Cooyeesan

KHÓA POWER ESL

Khóa học thiết kế dành cho học viên tại các quốc gia tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính, chú trọng vào 4 kỹ năng tổng quát nghe, nói, đọc và viết. Với chương trình học 11 giờ/ ngày.

Khu Refresher 1 và 2 dành cho học viên trình độ thấp từ level 1-3. Khu Bridging dành cho học viên cấp độ 4 và 5 (trung cấp 1).

Sơ cấp (Refresher 1 và 2): Nhập môn tiếng Anh đàm thoại

Vấn đề cơ bản của tiếng Anh đàm thoại là sự tự tin. Do đó, mục tiêu của khóa học này là mở rộng vốn từ và cung cấp kiến thức nền tảng cho học viên, thông qua đó khắc phục sự thiếu tự tin trong giao tiếp; Đây là quá trình hướng dẫn học viên phương pháp thể hiện suy nghĩ bằng lời nói và giao tiếp thông qua việc luyện tập với các tiết học như: Đọc thành tiếng lớn, học Nói…

Trung cấp I (Bridging I): Giai đoạn trung cấp I tiếng Anh đàm thoại

Là giai đoạn tập trung mở rộng luyện tập các kỹ năng với nhiều từ vựng và chủ đề đa dạng, nhằm nâng cao trình độ Anh ngữ của học viên, đặc biệt là kĩ năng nói. Thêm vào đó, với việc hướng dẫn học viên các kĩ năng diễn đạt, suy nghĩ và phản xạ, giúp học viên cải thiện năng lực anh ngữ một cách nhanh chóng nhất.

4 lớp học 1:1 gồm: Speaking, Listening, Reading, Wring, Vocabulary, Grammar.
4 lớp học 1:4 gồm: Pattern English, Discussion, General Conversation, Listening, Writing.

Các lớp học option sáng và tối (tối đa 12 học viên): TOEIC Listening, Listening & Speaking, Listening & Dictation, Basic Guitar, Survival English, Business Express, Movie, Combination Class.

KHÓA INTENSIVE ESL

Cũng như khóa Power ESL, Khóa học này thiết kế cho học viên chú trọng vào kỹ năng nói bằng cách tăng cường lớp 1:1. Khóa học này đặc biệt phù hợp cho học viên muốn nâng cao khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn nhất bằng cách thêm một lớp 1:1 với giáo viên. Như vậy học viên sẽ có 5 lớp 1:1 mỗi ngày.

Các Khóa Tiền TOEIC, Tiền TOEIC Speaking, Tiền IELTS, Tiền TOEFL

Cooyeesan Campus cung cấp khóa học căn bản như Tiền TOEIC, Tiền TOEIC Speaking, Tiền IELTS, Tiền TOEFL dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với các bài thi này.

Các lớp học tùy chọn tại PINES – Cooyeesan Campus

Cooyeesan cung cấp các lớp học tùy chọn miễn phí vào mỗi sáng và tối các ngày trong tuần. Tùy vào khả năng và sở thích học viên có thể chọn cho mình lớp học phù hợp nhất.

Lớp KPS (Kipilsung): dành cho hững học viên muốn phát triển kỹ năng Anh ngữ một cách nhanh chóng. Giá trị và hiệu quả của lớp học này đã được chứng minh trong nhiều năm qua. Học viên sẽ được học vào các buổi tối từ 20:00 ~ 24:00 (3h học + 1h tự học) cùng với các giáo viên có nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao. Chương trình học bao gồm: Integrated KPS: học viên tham gia lớp này được luyện các kỹ năng nghe,nói, viết và ngữ pháp một cách hiệu quả nhất. Specialized KPS: lớp học chú trọng vào kỹ năng giao tiếp (nghe và nói) thông qua việc huấn luyện và thực hành một cách chuyên sâu.

Khi tham gia lớp học này học viên phải đóng 3.200 Peso/4 tuần.

Lớp buổi tối bắt buộc: Tất cả học viên mới tham gia khóa đầu tiên tại Cooyeesan Campus buộc phải tham gia lớp học này. Đây là lớp học nhóm và học viên được xếp lớp tùy vào trình độ của mình, giúp cải thiện khả năng nói thông qua Reading Alound và Voca Test.

Lớp học Guitar: Học viên tham gia lớp học guitar cùng với giáo viên Filipino. Học viên sẽ được hướng dẫn chơi đàn bằng tiếng Anh, học các bài hát tiếng Anh. Việc kết hợp giữa học tập và giải trí mang lại rất nhiều hứng thú.

Lớp học bày tỏ cảm xúc: Lớp học này dành cho những học viên muốn học các cách thức bày tỏ, diễn đạt suy nghĩ một cách căn bản và thực tế trong các tình huống hàng ngày. Biết được sự khác nhau giữa tiếng Anh theo giọng Anh và tiếng Anh theo giọng Mỹ. Hơn nữa, học viên còn được bổ sung thêm vốn từ vựng nên giúp cho giao tiếp hàng ngày hiệu quả hơn.

Lớp học Business “Working Holiday” Express: Lớp học này thiết kế đặc biệt dành cho những học viên có kế hoạch đi Working Holiday tại Canada, New Zealand và Australia.

Lớp học luyện Nghe: Lớp học chú trọng vào kỹ năng nghe và nâng cao khả năng phản xạ tương tác khi giao tiếp, bao gồm TOEIC Listening, Listening and Dictation, Listening and Speaking.

» Các bài kiểm tra

– Kiểm tra trình độ đầu vào: dành cho học viên mới nhập học tại trường bao gồm tất cả kỹ năng.

– Trường Anh ngữ PINES áp dụng hệ thống kiểm tra trình độ học viên 1 cách chuẩn xác bằng các bài kiểm tra trên lớp, kiểm tra Speaking mỗi tuần, kiểm tra PEPT (Pines English Proficienc Test) mỗi tháng để theo dõi trình độ học viên.

– Kì thi PEPT được áp dụng cho học viên từ level 4. Các học viên level 1~ level 3 nếu có yêu cầu sẽ được tham gia miễn phí. Sau mỗi lần kiểm tra, tùy thuộc vào kết quả của học viên, PINES sẽ điều chỉnh lại chương trình học của học viên, nếu học viên yếu kỹ năng nào PINES sẽ tập trung vào kỹ năng đó kỹ hơn.

– Sau mỗi lần kiểm tra, tùy thuộc vào kết quả của học viên, PINES sẽ điều chỉnh lại chương trình học của học viên, nếu học viên yếu kỹ năng nào PINES sẽ tập trung vào kỹ năng đó kỹ hơn.

» Thời gian biểu hàng ngày

» Các hoạt động, dịch vụ dành cho học viên

– Học viên được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp và nhiệt tình hỗ trợ trong mọi vấn đề trong học tập, sinh hoạt.

– Sau giờ học, học viên có thể đến phòng tập gym với đầy đủ các bộ môn cần thiết để rèn luyện sức khỏe hoặc đến nhà thi đấu thể thao chơi các môn thể thao như bóng bàn, bóng chuyển, bóng rổ, cầu lông, boxing… phí là 2.800 peso/ tháng.

– Phòng y tế với nhân viên y tế trực 24/7 sẽ hỗ trợ học viên 1 cách nhanh chóng và hiệu quả trong những trường hợp cần thiết nhất. Wifi được sử dụng 24/7 tại khu vực riêng.

– Dịch vụ giặt giũ, dọn phòng 2 lần/ tuần và hoàn toàn miễn phí 10kg/ 4 tuần.

– Ký túc xá tại Cooyeesan chính là khách sạn phòng 3 người, được trang bị đầy đủ tiện nghi và nội thất (giường, nệm, chăn, mềm, gối, máy nước nóng lạnh, bàn học, đèn học, tủ quần áo, kệ sách, phòng tắm trang bị máy nước nóng…)

– Welcome Party được diễn ra hàng tháng để chào mừng các bạn học viên mới và Graduation Party vào cuối mỗi tháng với mỗi chủ đề khác nhau được biểu diễn bới học viên và giáo viên.

– Để đảm bảo an ninh, trường có hệ thống camera 24/7 luôn được kiểm tra bởi đội ngũ quản lý.

– Đặc biệt tại Cooyeesan Campus còn có siêu thị, ngân hàng, máy ATM, nhà thuốc, sân golf, spa, các quán ăn vặt, nước ép trái cây tươi… ngay trong tòa nhà sẽ mang đến cho học viên sự tiện lợi nhất.

– Ở thành phố Baguio có rất nhiều sân golf và rất đông thành viên tham gia vào các câu lạc bộ này. Các bạn nếu muốn biết thêm về môn thể thao này có thể đăng ký học ngay trong tòa nhà với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhé. Học phí là 4.000 peso.

– Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động tình nguyện, bóng đá, văn nghệ, du lịch… cho học viên tại trường.

» Các hoạt động, dịch vụ dành cho học viên

– Học viên được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp và nhiệt tình hỗ trợ trong mọi vấn đề trong học tập, sinh hoạt.

– Sau giờ học, học viên có thể đến phòng tập gym với đầy đủ các bộ môn cần thiết để rèn luyện sức khỏe hoặc đến nhà thi đấu thể thao chơi các môn thể thao như bóng bàn, bóng chuyển, bóng rổ, cầu lông, boxing… phí là 2.800 peso/ tháng.

– Phòng y tế với nhân viên y tế trực 24/7 sẽ hỗ trợ học viên 1 cách nhanh chóng và hiệu quả trong những trường hợp cần thiết nhất. Wifi được sử dụng 24/7 tại khu vực riêng.

– Dịch vụ giặt giũ, dọn phòng 2 lần/ tuần và hoàn toàn miễn phí 10kg/ 4 tuần.

– Ký túc xá tại Cooyeesan chính là khách sạn phòng 3 người, được trang bị đầy đủ tiện nghi và nội thất (giường, nệm, chăn, mềm, gối, máy nước nóng lạnh, bàn học, đèn học, tủ quần áo, kệ sách, phòng tắm trang bị máy nước nóng…)

– Welcome Party được diễn ra hàng tháng để chào mừng các bạn học viên mới và Graduation Party vào cuối mỗi tháng với mỗi chủ đề khác nhau được biểu diễn bới học viên và giáo viên.

– Để đảm bảo an ninh, trường có hệ thống camera 24/7 luôn được kiểm tra bởi đội ngũ quản lý.

– Đặc biệt tại Cooyeesan Campus còn có siêu thị, ngân hàng, máy ATM, nhà thuốc, sân golf, spa, các quán ăn vặt, nước ép trái cây tươi… ngay trong tòa nhà sẽ mang đến cho học viên sự tiện lợi nhất.

– Ở thành phố Baguio có rất nhiều sân golf và rất đông thành viên tham gia vào các câu lạc bộ này. Các bạn nếu muốn biết thêm về môn thể thao này có thể đăng ký học ngay trong tòa nhà với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhé. Học phí là 4.000 peso.

– Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động tình nguyện, bóng đá, văn nghệ, du lịch… cho học viên tại trường.

» Học phí, ký túc xá và các chi phí khác

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ (USD)

– Học phí và phí ký túc xá ở trên là chi phí chính thức của trường, chưa áp dụng với các chương trình hỗ trợ, học bổng và khuyến khích học tập.
– Phí trên đã bao gồm ăn uống 3 bữa/ ngày tại trường, giặt giũ, dọn phòng. – Hãy liên hệ với VT English để có được mức giá hỗ trợ bất ngờ cho bạn nhé.

» Ghi chú và điều kiện nhập học

– Đăng ký nhập học tối thiểu 1 tuần trước thời gian nhập học để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể.
– Mỗi tháng, trường chỉ tổ chức đón tại sân bay 1 lần theo ngày ấn định (thường là đầu tháng). Vui lòng liên hệ VT English để biết ngày cụ thể. Nếu học viên không nhập học vào ngày này, vẫn có thể nhập học mỗi thứ 2 hàng tuần như bình thường.

– Thời tiết tại Baguio mét mẻ và lạnh vào mùa đông (như Đà Lạt), học viên nên chuẩn bị áo ấm và trang phục mùa đông.

– Sau khi đón bạn tại sân bay Manila, học viên sẽ được đưa về trường. Thời gian từ Manila về trường là 6 giờ ô tô.

– Sau khi đăng ký nhập học, vui lòng đọc thêm các thông tin về nội quy học tập, chính sách hoàn trả học phí và các quy định khác của trường.

– Sau khi có vé máy bay, vui lòng gởi đến chúng tôi để được hỗ trợ hướng dẫn đón tại sân bay một cách nhanh nhất.

– Hãy in ra thư mời nhập học, vé máy bay và những thứ cần chuẩn bị mà VT English gởi cho bạn.