TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

CPILS là trung tâm ESL của trường Đại học San Jose Recoletos – trường Đại học có truyền thống và bề dày lịch sử 68 năm và được CHED bình chọn là một trong 17 trường Đại học ưu tú và xuất sắc nhất thành phố Cebu.

CPILS là trường Anh ngữ đầu tiên tại Philippines xây dựng campus có mô hình ký túc xá với đầy đủ các thiết bị tiện ích phục vụ học viên nước ngoài. Đồng thời đây cũng là trường tiên phong trong việc phát triển hình thức lớp học 1:1 và lớp nhóm nhỏ tại Philippines.

Với quy mô 500 học viên, CPILS hiện là trường Anh ngữ có tỷ lệ đa quốc tịch cao nhất hiện nay. Bên cạnh đó, CPILS còn là trung tâm khảo thí TOEIC đầu tiên tại Philippines được ETS công nhận. Học viên có thể đăng ký tham dự kỳ thi TOEIC chính thức hàng tháng cũng như tham gia các kỳ thi thử miễn phí được tổ chức thường xuyên tại đây.

Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên đáng tin cậy, thông qua quy trình tuyển dụng đầu vào khắc khe và hệ thống quản lý giáo viên chặt chẽ. Bên cạnh các giáo viên Filipino, hiện trường đang có khoảng 15 giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc giảng dạy trong các lớp học nhóm. Phần lớn các giáo viên này đã gắn bó với trường từ rất lâu và có rất nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

Tên trường CPILS (Center for Premier International Language Studies)
Địa chỉ Benedicto Bldg., M.J. Cuenco Ave., Cebu City, Philippines 6000
Thành lập Năm 2001
Quy mô 500 học viên
Công nhận bởi Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Khóa học ESL, IELTS, TOEIC, TESOL
Giáo viên 200 giáo viên người Philippines, 15 giáo viên bản ngữ
Cơ sở trường học Phòng học 1:1, Phòng học nhóm, Phòng tự học, Khu vực giải lao, Nhà ăn, Phòng y tế, Phòng học Media, Phòng Internet.
Ký túc xá 190 phòng ký túc xá (phòng đơn/ đôi/ ba/ bốn), gồm có giường, máy lạnh, ti vi, bàn học, ghế, tủ quần áo, gương soi, toilet, phòng tắm, máy nước nóng.
Dịch vụ tiện ích khác Hồ bơi, Phòng gym, Yoga, Quầy ăn vặt, Dịch vụ giặt ủi

ĐẶC ĐIỂM CỦA CPILS

Trường có truyền thống và kinh nghiệm lâu đời

Là trường Anh ngữ được thành lập đầu tiên tại Philippines, đã từng đào tạo cho hơn 45.000 học viên với kinh nghiệm tổ chức và hệ thống quản lý học viên được tích lũy dày dặn sau nhiều năm.

Lực lượng giảng viên chính thức lâu năm, đào tạo qua nhiều thế hệ học viên nên có rất nhiều kinh nghiệm. Là một trong số ít những trường tại Cebu tổ chức hai tiết học nhóm mỗi ngày với giáo viên bản ngữ.

Cơ sở vật chất tiện lợi và an toàn

Khuôn viên trường rộng đến 2,5 hecta, ký túc xá rộng rãi, khang trang. Phòng gym dạng lớn với nhiều máy móc thiết bị hiện đại như một phòng tập chuyên nghiệp, là không gian lý tưởng cho các bạn đam mê thể thao.

Bảo vệ túc trực 24/24 tại các cửa ra vào để kiểm soát học viên. Hệ thống camera lắp đặt khắp nơi nhằm bảo đảm an ninh tối đa.

Môi trường học tập và sinh hoạt nghiêm túc

Mặc dù theo mô hình Semi Sparta nhưng CPILS có lịch học khá dày đặc, mỗi ngày từ 10 – 12 tiết. Thêm vào đó, học viên phải làm kiểm từ vựng và viết bài luận hàng ngày theo giáo trình nhà trường cung cấp.

Tỷ lệ quốc tịch đa dạng, trong đó hơn 50% là học viên đến từ Hàn Quốc, phần trăm còn lại là Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và các nước Châu Âu (Nga, Pháp, Bỉ và Tây Ban Nha).

Mỗi tháng trường chọn ra 5 học viên xuất sắc để trao học bổng. Phần thưởng là Giấy chứng nhận, Voucher học tiếng Anh online, Voucher thi TOEIC.

Giờ giới nghiêm nghiêm ngặt, từ chủ nhật đến thứ năm hàng tuần, học viên phải có mặt tại trường trước 9 giờ tối để điểm danh. Nếu vi phạm học viên sẽ bị phạt cảnh cáo.

KHÓA HỌC VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

KHÓA HỌC LỚP HỌC THƯỜNG LỆ LỚP HỌC BUỔI TỐI
GENERAL ESL 3 giờ 1:1 + 2 giờ nhóm nhỏ (1:4) + 2 giờ nhóm lớn (1:8) 1 giờ luyện Nghe + 1 giờ lớp học đặc biệt
PREMIER SPARTA 5 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm nhỏ (1:4) + 2 giờ nhóm lớn (1:8) 1 giờ kiểm tra từ vựng & viết nhật ký + 1 giờ tự học
IELTS 4 giờ 1:1 + 6 giờ học nhóm 1 giờ học Từ vựng + 1 giờ tự học
TOEIC 3 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm nhỏ (1:4) + 2 giờ nhóm lớn (1:8) 1 giờ luyện Nghe + 1 giờ lớp học đặc biệt + 1 giờ kiểm tra từ vựng & viết nhật ký + 1 giờ tự học (tổng cộng 4 giờ)
TESOL 3 giờ 1:1 + 2 giờ nhóm nhỏ (1:4) + 2 giờ nhóm lớn (1:8) 1 giờ luyện Nghe + 1 giờ lớp học đặc biệt + 1 giờ kiểm tra từ vựng & viết nhật ký + 1 giờ tự học (tổng cộng 4 giờ)

Mỗi giờ học kéo dài trong 50 phút, nghỉ giải lao giữa giờ 10 phút.

CPILS chia trình độ học viên thành 6 cấp bậc: Beginner, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Upper-Intermediate và Advance

 • Beginner: Học từ vựng căn bản và cách diễn đạt, đối thoại căn bản
 • Elementary: Học hội thoại theo các ngữ cảnh khác nhau
 • Pre-Intermediate: Học hội thoại hàng ngày/ Hội thoại trong kinh doanh/ Luyện nói một cách tự nhiên
 • Intermediate: Nâng cao năng lực Nghe và Hiểu các bản tin, báo đài/ Luyện nói một cách trôi chảy
 • Upper-Intermediate: Nâng cao năng lực ngôn ngữ cao cấp/ Luyện Viết trôi chảy
 • Advance: Giúp đạt năng lực sử dụng tiếng Anh như người bản xứ, giao tiếp dễ dàng trong mọi hoàn cảnh.

KHÓA GENERAL ESL

Lớp học 1:1: 3 tiết bao gồm: Comprehensive Reading, Active Listening, Creative Writing: Phát hiện những điểm yếu của học viên, từ đó giúp cải thiện các kỹ năng một cách tổng quát phù hợp với thực lực của từng học viên.

Lớp học nhóm nhỏ (1:4): 2 tiết General Skills: Luyện tiếng Anh tổng quát giúp nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học.

Lớp học nhóm lớn (1:8): 2 tiết General Skills: Học với giáo viên bản ngữ. Luyện tiếng Anh tổng quát giúp nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học.

Lớp học buổi tối:

 • – Lớp luyện Nghe (1 tiết): Học các kỹ năng nghe cần thiết cho mọi tình huống đa dạng trong thực tế.
 • – Lớp học đặc biệt (1 tiết): Học viên có thể chọn học TOEIC, Phát âm, Xem phim, Nghe nhạc bằng tiếng Anh

KHÓA PREMIER SPARTA

Lớp học 1:1: 5 tiết

 • – Comprehensive Reading, Active Listening, Creative Writing: Phát hiện những điểm yếu của học viên, từ đó giúp cải thiện các kỹ năng một cách tổng quát phù hợp với thực lực của từng học viên.
 • – Conversation English: Nâng cao năng lực phát âm, tập trung phát triển kỹ năng Nói.
 • – Vocabulary & Usage: Tăng khả năng từ vựng và trau dồi phương pháp học tiếng Anh.

Lớp học nhóm nhỏ (1:4): 3 tiết

 • – General Skills: Luyện tiếng Anh tổng quát, nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học.
 • – Premier Dictation: Luyện kỹ năng Nghe và Ghi chép các tình huống thực tế, các ngữ cảnh khác nhau trong đời sống.
 • – Premier Speaking: Học các kỹ năng Nói hữu dụng, tăng sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Lớp học nhóm lớn (1:8): 2 tiết General Skills: Học với giáo viên bản ngữ. Luyện tiếng Anh tổng quát giúp nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học.

Lớp học buổi tối:

 • -Vocabulary Improvement & Diary Writing (1 tiết): Học viên làm bài kiểm tra Từ vựng theo giáo trình do nhà trường cung cấp và viết nhật ký mỗi ngày để giáo viên sửa lỗi.
 • – Tự học (1 tiết): Làm bài tập và ôn lại kiến thức trong ngày. Tạo thói quen tự học về sau này.

KHÓA IELTS

Lớp học 1:1: 4 tiết

 • – Speaking 1, Speaking 2: Luyện Nói theo các chủ đề đa dạng của kỳ thi IELTS, giúp học viên nói trôi chảy và chính xác.
 • – Writing Task 1, Writing Task 2: Luyện kỹ năng Viết cho từng cá nhân. Học chiến lược và cách thức làm bài thi.

Lớp học nhóm: 6 tiết

 • – Writing Task 2: Học kỹ năng chọn từ vựng và ngữ pháp để tạo thành câu văn có cấu trúc chặt chẽ.
 • – Reading 1, Reading 2: Tạo kỹ năng Đọc nhanh, trả lời chính xác. Học phương pháp phân biệt các loại hình đề thi.
 • – Listening 1, Listening 2: Giúp học viên làm quen với việc nghe các đề thi IELTS và nhanh chóng tìm ra đáp án.
 • – Grammar: Học và luyện tập các điểm ngữ pháp chủ yếu để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Lớp học buổi tối:

 • – Vocabulary: Học từ vựng và các chủ đề đa dạng liên quan đến IELTS.
 • – Tự học (1 tiết): Học viên chuẩn bị bài tập, thực hành giải đề thi, ôn lại kiến thức đã học trong ngày… nhà trường có bố trí giáo viên hỗ trợ học viên trong giờ tự học.

KHÓA TOEIC

Lớp học 1:1: 3 tiết

 • – Listening Parts 1-2: Giúp nắm bắt kỹ năng Nghe, tạo chiến lược và phân tích các tình huống trong bài thi chính thức. Học các hình thái câu hỏi thường gặp, từ đó tăng mức độ hiểu từ và có thể chọn được đáp án đúng.
 • – Listening Parts 3-4: Học kỹ năng Nghe – Hiểu, tạo chiến lược và phân tích các tình huống trong bài thi chính thức. Luyện kỹ năng phân biệt các từ vựng trọng tâm trong đời sống hàng ngày.
 • – Reading Parts 5-6: Giúp nâng cao kỹ năng đọc và phân tích cấu trúc ngữ pháp. Thông qua bài luyện tập xác định lỗi ngữ pháp, học viên có thể sử dụng thành thục cấu trúc ngữ pháp và hoàn thành câu.

Lớp học nhóm nhỏ (1:4): 3 tiết

 • – Reading Part 7: Luyện tập khả năng hiểu nhanh các đoạn văn, phân tích và tìm ra đáp án giúp nâng cao điểm số TOEIC.
 • – Grammar & Writing: Cách thức sử dụng các từ ngữ, câu văn một cách có hệ thống và hoàn chình, tăng khả năng hiểu và viết tiếng Anh một cách toàn diện.
 • – Speaking: Tăng khả năng Nói trong nhiều hoàn cảnh, luyện phản xạ trả lời nhanh sau khi đọc giáo trình, xem hình ảnh, từ đó giúp học viên giao tiếp một cách trôi chảy và tự nhiên.

Lớp học nhóm lớn (1:8): 2 tiết General Skills: Học với giáo viên bản ngữ. Luyện tiếng Anh tổng quát giúp nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các hoạt động đa dạng trong lớp học.

Lớp học buổi tối: 4 tiết

 • – Listening: Nghe hiểu các mẫu hội thoại tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.
 • – Lớp học đặc biệt: Học viên được chọn một trong các lớp học sau: Screen English, Pops English, TOEIC, Speech Improvement.
 • – Vocabulary Improvement & Diary Writing (1 tiết): Học viên làm bài kiểm tra Từ vựng theo giáo trình do nhà trường cung cấp và viết nhật ký mỗi ngày để giáo viên sửa lỗi.
 • – Tự học (1 tiết): Làm bài tập và ôn lại kiến thức trong ngày. Tạo thói quen tự học về sau này.

KHÓA TESOL

Đây là khóa học dành cho những người có ý định giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc sử dụng tiếng Anh trong ngành giáo dục. Khóa học tập trung trong vòng 8 tuần và khai giảng hai lần một tháng (vào tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng).

Lớp học 1:1: 3 tiết

 • -Practical English: Thực hành tiếng Anh, tập trung vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • – Pronunciation & Speaking: Tập trung vào kỹ năng Nói & Phát âm.
 • – Course Book Analysis: Hướng dẫn dạy Tiếng Anh thông qua việc phân tích giáo trình.

Lớp học nhóm nhỏ (1:4): 2 tiết

 • – Theories of Teaching: Lớp học lý luận và Tư duy tổng hợp về phương pháp giảng dạy.
 • – Language Inputs: Lớp học chuyên sâu về cấu trúc ngữ pháp và lựa chọn từ vựng.

Lớp học nhóm lớn (1:8): 2 tiết

 • – General Skills: Đối thoại với các thành viên trong nhóm, học cách biểu hiện và học văn hóa nói tiếng Anh theo vùng miền khác nhau từ các giáo viên bản xứ.
 • – Group Review: Trao đổi ý kiến với các thành viên trong nhóm về các chủ đề giảng dạy. Thực hành và học hỏi lẫn nhau.

Lớp học buổi tối: 4 tiết

 • – Listening: Nghe hiểu các mẫu hội thoại tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.
 • – Lớp học đặc biệt: Học viên được chọn một trong các lớp học sau: Screen English, Pops English, TOEIC, Speech Improvement.
 • – Vocabulary Improvement & Diary Writing (1 tiết): Học viên làm bài kiểm tra Từ vựng theo giáo trình do nhà trường cung cấp và viết nhật ký mỗi ngày để giáo viên sửa lỗi.
 • – Tự học (1 tiết): Làm bài tập và ôn lại kiến thức trong ngày. Tạo thói quen tự học về sau này

CÁC BÀI KIỂM TRA

Thứ hai hàng tuần: Kiểm tra trình độ đầu vào cho học viên mới, gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết, Từ vựng, Viết câu, Ngữ pháp. Kết quả kiểm tra sẽ có trong ngày và là cơ sở để phân định giáo viên và giáo trình giảng dạy.

Level Test: Được thực hiện vào thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng, dành cho các học viên khóa General ESL và Premier Sparta. Kết quả bài test là căn cứ để xác định mức độ tiến bộ của từng học viên sau một tháng học tập.

Thi thử TOEIC: Được tổ chức hàng tuần, dành cho các học viên khóa TOEIC.

Thi thử IELTS: Được tổ chức hàng tuần, dành cho các học viên khóa IELTS.

Kiểm tra từ vựng và viết nhật ký hàng ngày.

THỜI GIAN BIỂU MỘT NGÀY

THỜI GIAN NỘI DUNG CHI TIẾT
07:00 ~ 08:00 Ăn sáng Thực đơn đa dạng, món ăn chính là Hàn, Nhật
08:00 ~ 08:50 Lớp học thứ 1 Lớp học 1:1, Lớp học 1:4, Lớp học 1:8
09:00 ~ 09:50 Lớp học thứ 2
10:00 ~ 10:50 Lớp học thứ 3
11:00 ~ 11:50 Lớp học thứ 4
11:50 ~ 12:50 Ăn trưa Thực đơn đa dạng, món ăn chính là Hàn, Nhật
12:50 ~ 13:40 Lớp học thứ 5 Lớp học 1:1, Lớp học 1:4, Lớp học 1:8
13:50 ~ 14:40 Lớp học thứ 6
14:50 ~ 15:40 Lớp học thứ 7
15:50 ~ 16:40 Lớp học thứ 8
16:50 ~ 17:40 Lớp học thứ 9
17:40 ~ 18:40 Ăn tối Thực đơn đa dạng, món ăn chính là Hàn, Nhật
18:40 ~ 19:30 Lớp học thứ 10 Lớp học nhóm
19:40 ~ 20:30 Kiểm tra từ vựng và viết nhật ký theo chủ đề Bắt buộc đối với học viên khóa Premier Sparta, TOEIC, IELTS
20:40 ~ 21:30 Tự học Có giáo viên hỗ trợ

Giờ giớ nghiêm:

 • – Từ Chủ nhật đến thứ Năm hàng tuần: 9 giờ tối. Riêng học viên khóa Premier Sparta không được phép ra khỏi trường từ thứ Hai đến thứ Năm.
 • – Thứ Sáu, Thứ 7 và đêm trước ngày lễ: 12 giờ đêm.

CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC

 • – Dọn vệ sinh và thay drap giường miễn phí 1 lần/ tuần.
 • – Dịch vụ giặt giũ miễn phí. Có sẵn bàn ủi trong khu giặt giũ, học viên nếu muốn có thể tự ủi quần áo của mình.
 • – Phòng gym với trang thiết bị hiện đại, có chuyên gia huấn luyện Yoga, nhảy Erobic. Chi phí sử dụng phòng gym: 910 peso/ tháng.
 • – Các hoạt động hàng tháng: Thi nấu ăn, thi thuyết trình, hoạt động tình nguyện…
 • – Tổ chức các tour du lịch trong thành phố, thể thao giải trí trên biển, tour đi đảo, lặn biển…

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ (USD)

– Học phí và phí ký túc xá ở trên là chi phí chính thức của trường, chưa áp dụng với các chương trình hỗ trợ, học bổng và khuyến học từ VT English.

– Phí trên đã bao gồm ăn uống 3 bữa/ ngày tại trường, giặt giũ, dọn phòng miễn phí.

– Hãy liên hệ với VT English để có được mức giá hỗ trợ bất ngờ bạn nhé.

CÁC CHI PHÍ KHÁC

Phí nhập học 125 USD (chỉ trả 1 lần)
SSP 6.500 peso (có giá trị trong 6 tháng)
Gia hạn visa 1-4 tuần: miễn phí; 5-8 tuần: 3,430 peso; 9-12 tuần: 8,130 peso; 13-16 tuần:10,860 peso; 17-20 tuần: 15,000 peso; 21-24 tuần: 17,730 peso
ACR – ICard 3,000 peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm)
Điện Khoảng 1,200 peso/ 4 tuần. Tính theo lượng tiêu thụ thực tế.
Nước 300 peso/ 4 tuần
Đón tại sân bay 800 peso/ lần
Phí quản lý 1,200 peso/ 4 tuần
Phí sử dụng phòng Gym 910 peso/ 4 tuần
Tài liệu học tập 150 – 400 peso/ cuốn, khoảng 1,000 peso/ 4 tuần
Đặt cọc KTX 3,000 peso. Được hoàn lại trước khi về nước.
Học thêm lớp 1:1 5,000 peso/ 4 tuần
Chi phí ở lại thêm 1,500 peso/ ngày

Hãy liên hệ với VT English Vũng Tàu để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.