Tổng quan về trường

Nằm ở ngoại ô thành phố Cebu, CG là ngôi trường Anh ngữ theo mô hình Sparta bắt buộc tất cả học viên phải rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày một cách rất nghiêm túc. Với phương pháp đào tạo này, học viên sẽ nhanh chóng nắm vững các cấu trúc câu và vốn từ vựng cũng vì vậy mà gia tăng một cách đáng kể.

Tại CG, từ 7:30 đến 8 giờ tối, thứ hai đến thứ năm hằng tuần, học viên sẽ phải viết bài luận bằng tiếng Anh. Những ngày đầu tiên học viên chỉ cần viết khoảng 5 câu cơ bản rồi về sau độ phức tạp của cú pháp sẽ tăng dần. Nhà trường muốn tạo ra một môi trường học tập vừa thoải mái vừa mang tính thách thức với độ khó trong các bài viết sẽ ngày một tăng, câu từ sử dụng ngày càng dài và phức tạp hơn với việc sử dụng các liên từ.

Học viên sẽ được hướng dẫn cách viết nội dung một cách logic và mang tính thuyết phục cao. Dựa vào những bài viết này học viên có thể nắm bắt cấu trúc ngôn ngữ tiếng Anh một cách tường tận.

Và quan trọng hơn hết khi học tiếng Anh chính là Từ vựng. Có thể nói Từ vựng còn quan trọng hơn cả Ngữ pháp và kỹ năng Nghe nói. Nếu bạn không có vốn từ, bạn khó có thể diễn đạt được những gì mình muốn nói. Mỗi ngày tại CG, học viên sẽ được kiểm tra 20 từ vựng. Học viên sẽ được xem là vượt qua bài test nếu thuộc trên 15 từ. Nếu trong một tuần, học viên không vượt qua bài test từ vựng 2 lần thì sẽ bị cấm ra ngoài vào tối thứ sáu; ba lần sẽ không được ra ngoài vào tối thứ Sáu và thứ Bảy; nếu 4 lần sẽ bị sẽ bị cấm ra ngoài cả ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật (Nếu bạn chọn học tại CG nên nhớ rõ nguyên tắc cộng dồn này để tránh trường hợp bị phạt nhé). Như vậy, trung bình với 12 tuần học bạn sẽ có trong tay chính xác 960 từ mới. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc gia tăng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn mỗi ngày.

Khóa học cơ bản tại CG có 4 tiết học 1:1, trong đó học viên được quyền lựa chọn môn học mà mình yêu thích. Riêng Speaking và Writing là hai môn bắt buộc học viên phải tham gia.

Đối với các lớp nhóm, môn học bao gồm 16 chủ đề khác nhau và tất cả học viên không phân biệt trình độ đều có thể tham gia các chủ đề này. Tuy nhiên, trường giới hạn số lượng học viên trong từng lớp học, tối đa là 4 học viên/ lớp nên sẽ ưu tiên những bạn đăng ký sớm. Học viên cũng được quyền thay đổi chủ đề môn học hàng tuần.

Tất cả giáo viên tại CG đều là giáo viên cơ hữu và có trình độ chuyên môn tốt. Tỷ lệ vắng mặt tại các lớp học của học viên rất thấp.

CG nằm ở vùng ngoại ô, cách trung tâm thành phố Cebu 15 km, và chỉ mất 15 phút đi ô tô để vào thành phố. Đường xá cũng rất dễ đi, và được trải nhựa hoàn toàn. Xung quanh trường là khu dân cư, an toàn và yên tĩnh, hệ thống đảm bảo an ninh tuyệt đối. CG nằm gần với trạm cảnh sát địa phương, nên thường xuyên có cảnh sát tuần tra. Bên cạnh đó, cũng rất thuận tiện trong việc mua sắm đồ dùng sinh hoạt cá nhân vì gần trường có các cửa hàng tạp hoá nhỏ, khu mua sắm Gaisano, siêu thị Robinson. Chỉ mất từ 5 đến 10 phút đi bằng xe tricycle để đến các địa điểm trên.

Tên trường CG (Cebu Globalization ESL Center)
Địa chỉ 1951-A-1, Uldog, Cansojong, Talisay City, Cebu
Thành lập Năm 2004
Quy mô 150 học viên
Công nhận bởi Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Khóa học ESL, TOEIC
Giáo viên 85 giáo viên người Philippines, 1 giáo viên Mỹ
Cơ sở trường học Phòng học 1:1, Phòng học nhóm, Phòng tự học, Phòng Internet, Wifi
Ký túc xá Giường, bàn, ghế, tủ, máy lạnh, tủ lạnh, máy tắm nước nóng. Phòng 3 và 4 có toilet riêng, phòng đơn và đôi dùng chung toilet.
Dịch vụ tiện ích khác Nhà ăn, tạp hóa nhỏ, khu nghỉ giải lao ngoài trời, hồ bơi, sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,..

ĐC ĐIM CA CG

Quản lý theo mô hình Sparta cường độ cao, theo đuổi phương châm đảm bảo mức độ học tập cao nhất có thể, hạn chế sự tự do của học viên.

Chương trình học dày đặc, thời lượng học bắt buộc lên đến 12 tiếng một ngày. Buổi tối học viên không được phép ra khỏi trường, trừ cuối tuần (với điều kiện không vi phạm nội quy, hoàn thành tốt các bài kiểm tra và không được vắng mặt trong các buổi học).

Chương trình học được thiết kế với mục đích tăng cường kỹ năng giao tiếp cho học viên một cách chuyên sâu nhất. Mỗi ngày học viên phải thuộc 20 từ mới cộng với việc viết bài luận với mức độ khó tăng dần, chính sách tự học bắt buộc vào mỗi tối nhằm giúp học viên củng cố tất cả các kỹ năng căn bản một cách triệt để nhất. Mỗi giáo viên tại CG chịu trách nhiệm chỉnh sửa và chấm điểm hai bài viết của học viên mỗi ngày, kèm theo đó là những lời nhận xét góp ý giúp học viên nhận ra những lỗi sai và hướng dẫn học viên viết tốt hơn trong những bài tiếp theo.

Với lớp học 1:1, học viên có thể tuỳ chọn môn học sao cho phù hợp với nguyện vọng của mình. Với lớp nhóm học viên có thể đăng ký từ 3 đến 4 tiết trong 16 môn học, trong đó có một số môn được giảng dạy bởi một giáo viên đến từ Mỹ. Số lượng học viên trong mỗi lớp nhóm tối đa là 4 – 5 người, do đó sẽ ưu tiên những bạn đăng ký sớm và có trình độ phù hợp với lớp học. Môn học trong các lớp nhóm rất đa dạng, bao gồm: CNN, Business English (Giáo viên bản ngữ), American accent (Giáo viên bản ngữ), Survival English, Media, English Expresstion, và Grammar, Listening, Debate, Writing, Speech, IELTS preparation, TOEIC Speaking, TOEIC…

Ký túc xá theo kiến trúc châu Âu, toạ lạc tại khu vực ngoại ô yên tĩnh của thành phố Cebu.

CG toạ lạc tại vùng ngoại ô Talisay, cách trung tâm thành phố Cebu 15 đến 20 phút chạy xe ô tô, ít ồn ào khói bụi nên học viên có thể hoàn toàn chuyên tâm vào việc học hành.

An ninh được đảm bảo 24/24 trong 365 ngày một năm; Môi trường học tập yên bình, thanh tĩnh.

Ký túc xá được thiết kế theo kiến trúc phương tây, hiện đại, sạch sẽ và mang tính tiện ích cao. Các dãy phòng ở gồm hai tầng như những căn hộ liền kề tạo cảm giác bắt mắt, thu hút.

Ký túc xá phân thành hai khu riêng biệt: Khu nằm bên trong khuôn viên trường học (gồm phòng đơn, phòng đôi và phòng ba) và Khu ký túc xá mới xây nằm bên ngoài, cách trường hai phút đi bộ (gồm phòng đôi và phòng bốn). Wifi phủ khắp khu ký túc xá.

Hệ thống quản lý học viên chặt chẽ. Cung cấp nhiều tiện ích phục vụ học viên.

CG quản lý học viên nghiêm ngặt bởi hệ thống tính điểm cộng dồn, nếu học viên vi phạm nội quy hoặc bỏ tiết học, không hoàn thành bài test sẽ bị phạt những mức điểm cụ thể và không thể ra ngoài vào cuối tuần. Việc quản lý như vậy nhằm mục đích duy trì bầu không khí học tập kỹ luật và nghiêm túc cho học viên.

Bên cạnh đó, trường cũng trang bị sân bóng rổ, hồ bơi, khu tập gym nhằm giúp học viên giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau giờ học. Trong khuôn viên trường có khu trò chuyện ngoài trời và cửa hàng tạp hóa nhỏ để học viên có thể mua sắm các nhu yếu phẩm hằng ngày.

KHÓA HỌC VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

KHÓA HỌC LỚP HỌC THƯỜNG LỆ LỚP HỌC BUỔI TỐI
SPARTA 4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm nhỏ 1:4 1 giờ học nhóm + 1 giờ kiểm tra từ vựng & viết bài luận + 2 giờ tự học bắt buộc
PREMIER SPARTA 5 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm nhỏ 1:4
TOEIC SPARTA 4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm nhỏ 1:4
TOEIC PREMIER SPARTA 5 giờ 1:1 + 3 giờ nhóm nhỏ 1:4

Mỗi ngày ngoài 8 tiết học chính thức học viên buộc phải học thêm 4 tiết học vào buổi tối, tổng giờ học lên đến 12 tiết một ngày.

Mỗi tiết học kéo dài 50 phút. Lớp học nhóm tối đa 4 học viên (Lớp 1:4).

Lớp buổi tối của tất cả khoá học là như nhau. Vui lòng học đọc thêm thông tin về Lớp học thường lệ buổi tối bên dưới.

KHÓA HỌC SPARTA

Đây là khóa học phổ biến nhất tại CG. Chương trình học được thiết kế phù hợp cho cả trình độ căn bản đến cao cấp, phát triển tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc hiểu một cách chuyên nghiệp.

– Lớp học 1:1 (4 giờ): Chương trình được thiết kế phù hợp với mọi trình độ học viên, nhằm xây dựng một nền tảng cơ bản và toàn diện về tiếng Anh. Khoá học sẽ bao gồm các kỹ năng Speaking & Listening, Reading & Writing, Phát âm, Từ Vựng, Thảo luận, Đàm thoại… Các môn học có thể được sắp xếp một cách linh hoạt, tuỳ thuộc vào mong muốn của học viên.

– Lớp nhóm 1:4 (4 giờ): Lớp học nhóm được phân chia dựa theo trình độ kiểm tra đầu vào ngay ngày đầu nhập học, các học viên trong cùng lớp nhóm sẽ ở cùng cấp độ như nhau. Sau đó, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra hàng tháng mà học viên có thể linh hoạt chuyển đổi lớp nhóm. Một số lớp học đặc biệt sẽ được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ. Các lớp học nhóm bao gồm: Luyện nghe CNN, Business English (giáo viên bản ngữ), Survival English, Media, English Expression, Ngữ pháp, Listening, Writing, Phát âm giọng Mỹ (Giáo viên bản ngữ), Hùng biện, Thảo luận theo chủ đề, IELTS preparation, TOEIC Speaking, TOEIC,…

– Lớp học nhóm buổi tối (1 giờ), kiểm tra từ vựng và viết bài luận (1 giờ), tự học bắt buộc (2 giờ). Vui lòng học đọc thêm thông tin về Lớp học thường lệ buổi tối bên dưới.

KHÓA PREMIER SPARTA

Tương tự như khoá học Sparta, nhưng Premier Sparta thay một lớp 1:4 thành một lớp học 1:1. Như thế học viên sẽ có nhiều thời gian để luyện nói trực tiếp với giáo viên hơn. Khoá học này phù hợp cho những học viên có trình độ cơ bản hoặc trên cơ bản một chút, còn gặp nhiều khó khăn khi tham gia các lớp học nhóm.

– Lớp học 1:1 (5 giờ): Chương trình được thiết kế phù hợp với mọi trình độ học viên, nhằm xây dựng một nền tảng cơ bản và toàn diện về tiếng Anh. Khoá học sẽ bao gồm các kỹ năng Speaking & Listening, Reading & Writing, Phát âm, Từ Vựng, Thảo luận, Đàm thoại… Các môn học có thể được sắp xếp một cách linh hoạt, tuỳ thuộc vào mong muốn của học viên.

– Lớp nhóm 1:4 (3 giờ): Lớp học nhóm được phân chia dựa theo trình độ kiểm tra đầu vào ngay ngày đầu nhập học, các học viên trong cùng lớp nhóm sẽ ở cùng cấp độ như nhau. Sau đó, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra hàng tháng mà học viên có thể linh hoạt chuyển đổi lớp nhóm. Một số lớp học đặc biệt sẽ được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ. Các lớp học nhóm bao gồm: Luyện nghe CNN, Business English (giáo viên bản ngữ), Survival English, Media, English Expression, Ngữ pháp, Listening, Writing, Phát âm giọng Mỹ (Giáo viên bản ngữ), Hùng biện, Thảo luận theo chủ đề, IELTS preparation, TOEIC Speaking, TOEIC,…

– Lớp học nhóm buổi tối (1 giờ), kiểm tra từ vựng và viết bài luận (1 giờ), tự học bắt buộc (2 giờ). Vui lòng học đọc thêm thông tin về Lớp học thường lệ buổi tối bên dưới.

KHÓA TOEIC SPARTA

TOEIC Sparta là khóa học chuẩn nhất được cung cấp bởi CG. Các lớp một kèm một tập trung rèn luyện các kỹ năng TOEIC một cách chuyên sâu. Các lớp học 1:4 và lớp học buổi tối sẽ học theo chương trình ESL với mục tiêu là học, hiểu và có thể thực hành chứ không chỉ nhằm vào mỗi điểm số TOEIC trong kỳ thi chính thức.

– Lớp học 1:1 (4 giờ): Dựa vào kết quả kiểm tra đầu vào học viên sẽ được phân lớp cụ thể. Những học viên đạt điểm TOEIC từ 600 trở xuống sẽ học chương trình Cơ bản. Học viên đạt điểm đầu vào TOEIC 600 trở lên sẽ học chương trình Trung cấp. Lớp cơ bản bao gồm các môn: TOEIC Listening, TOEIC Reading & Vocabulary, Ngữ pháp. Lớp trung cấp bao gồm các môn: TOEIC Listening, TOEIC Reading & Vocabulary, Ngữ pháp. Học viên có thể chọn học TOEIC Speaking hoặc Speaking thông thường. Các môn học này cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của học viên.

– Lớp nhóm 1:4 (4 giờ): Lớp học nhóm được phân chia dựa theo trình độ kiểm tra đầu vào ngay ngày đầu nhập học, các học viên trong cùng lớp nhóm sẽ ở cùng cấp độ như nhau. Sau đó, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra hàng tháng mà học viên có thể linh hoạt chuyển đổi lớp nhóm. Một số lớp học đặc biệt sẽ được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ. Các lớp học nhóm bao gồm: Luyện nghe CNN, Business English (giáo viên bản ngữ), Survival English, Media, English Expression, Ngữ pháp, Listening, Writing, Phát âm giọng Mỹ (Giáo viên bản ngữ), Hùng biện, Thảo luận theo chủ đề, IELTS preparation, TOEIC Speaking, TOEIC,…

– Lớp học nhóm buổi tối (1 giờ), kiểm tra từ vựng và viết bài luận (1 giờ), tự học bắt buộc (2 giờ). Vui lòng học đọc thêm thông tin về Lớp học thường lệ buổi tối bên dưới.

KHÓA TOEIC PREMIER SPARTA

Khoá học này tăng cường thêm một giờ học 1:1 và giảm đi một giờ học 1:4 so với khoá TOEIC Sparta. Với 5 giờ học 1:1 tập trung khắc phục những điểm yếu và cải thiện các kỹ năng TOEIC, giúp học viên tiến bộ một cách nhanh chóng hơn. Khoá học dành cho những học viên có trình độ cơ bản hoặc mới bắt đầu học TOEIC, đang cảm thấy khó khăn trong việc tham gia vào các lớp học nhóm.

– Lớp 1:1 (5 giờ): Dựa vào kết quả kiểm tra đầu vào học viên sẽ được phân lớp cụ thể. Những học viên đạt điểm TOEIC từ 600 trở xuống sẽ học chương trình Cơ bản. Học viên đạt điểm đầu vào TOEIC 600 trở lên sẽ học chương trình Trung cấp. Lớp cơ bản bao gồm các môn: TOEIC Listening, TOEIC Reading & Vocabulary, Ngữ pháp. Lớp trung cấp bao gồm các môn: TOEIC Listening, TOEIC Reading & Vocabulary, Ngữ pháp. Học viên có thể chọn học TOEIC Speaking hoặc Speaking thông thường. Các môn học này cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của học viên.

Lớp nhóm 1:4 (3 giờ): Lớp học nhóm được phân chia dựa theo trình độ kiểm tra đầu vào ngay ngày đầu nhập học, các học viên trong cùng lớp nhóm sẽ ở cùng cấp độ như nhau. Sau đó, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra hàng tháng mà học viên có thể linh hoạt chuyển đổi lớp nhóm. Một số lớp học đặc biệt sẽ được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ. Các lớp học nhóm bao gồm: Luyện nghe CNN, Business English (giáo viên bản ngữ), Survival English, Media, English Expression, Ngữ pháp, Listening, Writing, Phát âm giọng Mỹ (Giáo viên bản ngữ), Hùng biện, Thảo luận theo chủ đề, IELTS preparation, TOEIC Speaking, TOEIC,…

– Lớp học nhóm buổi tối (1 giờ), kiểm tra từ vựng và viết bài luận (1 giờ), tự học bắt buộc (2 giờ). Vui lòng học đọc thêm thông tin về Lớp học thường lệ buổi tối bên dưới.

LỚP HỌC THƯỜNG LỆ BUỔI TỐI

Lớp học nhóm buổi tối (1 giờ): Diễn ra từ 5:00 – 5:50 chiều sau các giờ học chính thức. Dựa vào kết quả đầu vào, học viên ở các trình độ khác nhau sẽ được phân chia theo các lớp nhóm khác nhau, tương ứng với các cấp độ Cơ bản, Trung cấp hoặc Nâng cao. Sau kỳ kiểm tra trình độ vào cuối tháng, học viên có thể nâng cấp lớp học của mình. Môn học trong các lớp nhóm buổi tối này bao gồm: Ngữ pháp cơ bản, TOEIC Listening và IELTS Preparation. Nếu học viên không muốn tham gia có thể chọn hình thức tự học, và phải ngồi vào phòng tự học dưới sự giám sát của quản lý hoặc giáo viên.

Kiểm tra từ vựng và viết bài luận (1 giờ): Được thực hiện vào mỗi tối, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần. Bài kiểm tra từ Vựng bao gồm 20 từ được lấy ra từ danh sách từ vựng đã cung cấp cho học viên một tuần trước đó. Cách thức kiểm tra cụ thể bằng việc đánh vần, giải thích nghĩa và đặt câu cho các từ vựng đó. Nếu kết quả bài test dưới 50%, học viên bị nhận một điểm phạt. Trong một tuần, nếu học viên nhận hai điểm phạt sẽ không được phép ra khỏi trường vào tối thứ sáu, bị 3 điểm phạt không được ra khỏi trường vào tối thứ sáu và thứ bảy, nhận 4 điểm phạt sẽ phải ở lại trường cả ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Mỗi học viên sẽ được cung cấp một cuốn tập để viết bài luận hàng ngày. Mặc dù chủ đề của bài viết đã được nhà trường chỉ định sẵn trong cuốn bài tập này, nhưng học viên vẫn có thể viết theo những chủ đề mà mình muốn theo cách sáng tạo riêng. Bài viết phải được nộp trước 22 giờ hàng ngày, sau đó sẽ được giáo viên ghi nhận xét, giúp chỉnh sửa từ vựng, ngữ pháp. Học viên sẽ nhận lại bài viết của mình trong ngày hôm sau.

Tự học bắt buộc (2 giờ): Từ 20:00 – 22:00 giờ hàng ngày là thời gian tự học bắt buộc. Tất cả học viên phải ngồi vào phòng tự học và có điểm danh. Học viên cũng có thể dùng thời gian này để viết bài luận hoặc làm các bài tập về nhà. Nếu vắng mặt hoặc đến trễ sau 5 phút sẽ bị nhận điểm phạt.

CÁC BÀI KIỂM TRA

Kiểm tra trình độ đầu vào: Dành cho học viên mới, diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên khi nhập học. Bài test kéo dài trong 2 tiếng, gồm các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thang đánh giá trình độ của CG chia thành 8 cấp độ (đánh giá chi tiết là 14 cấp độ). Dựa trên trình độ đầu vào, học viên sẽ được phân vào lớp nhóm phù hợp.

Kiểm tra quá trình: Được thực hiện vào thứ Sáu cuối cùng của tháng, nhằm đánh giá sự tiến bộ của học viên sau một tháng học tập. Sau khi có kết quả bài test này, học viên có thể nâng cấp trình độ lớp nhóm của mình.

Kiểm tra từ vựng: Mỗi ngày ghi nhớ 20 từ, đặt câu với những từ vựng đó. Đây là bài test hàng ngày, diễn ra từ thứ Hai đến thứ Năm. Nếu kết quả bài test không đạt 50% yêu cầu, học viên nhận một điểm phạt, và số điểm phạt này sẽ được cộng dồn trong tuần, với mức xử phạt áp dụng là cuối tuần không được ra khỏi trường.

Thi thử TOEIC: Dành cho học viên tham gia khóa TOEIC. Bài thi thử được thực hiện hai tuần một lần.

THỜI GIAN BIỂU MỘT NGÀY

THỜI GIAN NỘI DUNG CHI TIẾT
07:00 ~ 08:00 Ăn sáng Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng
08:00 ~ 08:50 Lớp học thứ 1 Lớp học 1:1, Lớp học 1:4
09:00 ~ 09:50 Lớp học thứ 2
10:00 ~ 10:50 Lớp học thứ 3
11:00 ~ 11:50 Lớp học thứ 4
12:00 ~ 13:00 Ăn trưa Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng
13:00 ~ 13:50 Lớp học thứ 5 Lớp học 1:1, Lớp học 1:4
14:00 ~ 14:50 Lớp học thứ 6
15:00 ~ 15:50 Lớp học thứ 7
16:00 ~ 16:50 Lớp học thứ 8
17:00 ~ 17:50 Lớp buổi tối Học viên được chọn: Grammar, TOEIC Listening, IELTS Preparation, hoặc tự học
18:00 ~ 19:00 Ăn tối Thực đơn chính là món Hàn, bữa ăn đa dạng
19:00 ~ 19:30 Kiểm tra từ vựng Có điểm danh
19:30 ~ 20:00 Viết bài luận Bắt buộc, nộp bài viết trước 22:00 giờ
20:10 ~ 22:00 Tự học bắt buộc Có điểm danh

Thứ sáu hằng tuần và thứ năm cuối cùng của khóa học, học viên chỉ học 8 lớp học chính thức/ngày (kết thúc vào lúc 16:50).

Ngày trong tuần (từ thứ Hai đến thứ Năm): Học viên không được phép ra khỏi trường.

Cuối tuần và đêm trước ngày lễ: Học viên được phép ra ngoài. Giờ giới nghiêm của thứ Sáu, thứ Bảy và đêm trước ngày lễ: 24:00 giờ; Chủ nhật: 21:00 giờ.

Nếu học viên muốn đi du lịch hay qua đêm bên ngoài, cần viết đơn xin phép và nộp cho quản lý trước 17:00 ngày thứ Sáu và trước ngày nghỉ lễ

CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC

CG thường phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện, thăm trại trẻ mồ côi… mỗi hai tháng một lần. Học viên tham gia sẽ chính quyền địa phương trao giấy chứng nhận. Tiệc nướng BBQ cũng được tổ chức hàng tháng sau bài kiểm tra quá trình nhằm mục đích giao lưu giữa các học viên với nhau.

Vào cuối tuần, học viên thường bắt taxi đến trung tâm thành phố Cebu để vui chơi, giải trí. Thường mất từ 15 – 20 phút chạy xe và giá taxi khoảng 100 – 150 peso/ chuyến (tương đương 50.000 – 75.000 VND). Học viên có thể mua các nhu yếu phẩm hàng ngày hoặc văn phòng phẩm cơ bản tại cửa hàng tiện lợi mini trong trường. Hoặc có thể đến trung tâm thương mại Gaisano bằng xe tricyle chỉ các trường 5 phút với giá 50 peso (tương đương 25.000 VND).

Học viên muốn thay đổi lớp học có thể đến văn phòng để gửi yêu cầu vào mỗi sáng thứ Tư hàng tuần. Lớp học sẽ được thay đổi vào thứ Năm tới.

Giặt giũ: hàng ngày, quần áo sẽ được trả lại sau 2 đến 3 ngày. Dọn phòng: Hai lần một tuần (theo lịch của trường). Thay ga giường: Mỗi tuần một lần.

Hồ bơi, bóng bàn, khu tập gym đơn giản: mở cửa đến 24:00 giờ hàng ngày. Sân bóng rổ: mở cửa đến 22:00 giờ hàng ngày. Phòng tự học, phòng Internet: mở cửa đến 01:00 giờ sáng.

Bảo vệ canh gác suốt 24 giờ một ngày, đảm bảo an ninh tuyệt đối.

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ (USD)

  1. TOEIC COURSE
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Quad Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $300.0 $450.0 $637.50 $750 $1,500 $2,250 $3,000 $3,750 $4,500
Dormitory Fee $200.0 $300.0 $425.00 $500 $1,000 $1,500 $2,000 $2,500 $3,000
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $600 $850 $1,163 $1,350 $2,600 $3,800 $5,000 $6,200 $7,400
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Triple Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $300.0 $450.0 $637.50 $750 $1,500 $2,250 $3,000 $3,750 $4,500
Dormitory Fee $220.0 $330.0 $467.50 $550 $1,100 $1,650 $2,200 $2,750 $3,300
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $620 $880 $1,205 $1,400 $2,700 $3,950 $5,200 $6,450 $7,700
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Double Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $300.0 $450.0 $637.50 $750 $1,500 $2,250 $3,000 $3,750 $4,500
Dormitory Fee $240.0 $360.0 $510.00 $600 $1,200 $1,800 $2,400 $3,000 $3,600
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $640 $910 $1,248 $1,450 $2,800 $4,100 $5,400 $6,700 $8,000
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Single Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $300.0 $450.0 $637.50 $750 $1,500 $2,250 $3,000 $3,750 $4,500
Dormitory Fee $300.0 $450.0 $637.50 $750 $1,500 $2,250 $3,000 $3,750 $4,500
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $700 $1,000 $1,375 $1,600 $3,100 $4,550 $6,000 $7,450 $8,900
2. TOEIC Premier Course
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Quad Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $200.0 $300.0 $425.00 $500 $1,000 $1,500 $2,000 $2,500 $3,000
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $660 $940 $1,290 $1,500 $2,900 $4,250 $5,600 $6,950 $8,300
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Triple Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $220.0 $330.0 $467.50 $550 $1,100 $1,650 $2,200 $2,750 $3,300
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $680 $970 $1,333 $1,550 $3,000 $4,400 $5,800 $7,200 $8,600
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Double Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $240.0 $360.0 $510.00 $600 $1,200 $1,800 $2,400 $3,000 $3,600
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $700 $1,000 $1,375 $1,600 $3,100 $4,550 $6,000 $7,450 $8,900
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Single Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $300.0 $450.0 $637.50 $750 $1,500 $2,250 $3,000 $3,750 $4,500
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $760 $1,090 $1,503 $1,750 $3,400 $5,000 $6,600 $8,200 $9,800

2.TOEIC Premier Course

Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Quad Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $200.0 $300.0 $425.00 $500 $1,000 $1,500 $2,000 $2,500 $3,000
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $660 $940 $1,290 $1,500 $2,900 $4,250 $5,600 $6,950 $8,300
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Triple Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $220.0 $330.0 $467.50 $550 $1,100 $1,650 $2,200 $2,750 $3,300
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $680 $970 $1,333 $1,550 $3,000 $4,400 $5,800 $7,200 $8,600
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Double Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $240.0 $360.0 $510.00 $600 $1,200 $1,800 $2,400 $3,000 $3,600
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $700 $1,000 $1,375 $1,600 $3,100 $4,550 $6,000 $7,450 $8,900
Description 1 Week 2 Weeks 3 Weeks 4 Weeks 8 Weeks 12 Weeks 16 Weeks 20 Weeks 24 Weeks
Single Room Registration Fee $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100 $100
Tution Fee $360.0 $540.0 $765.00 $900 $1,800 $2,700 $3,600 $4,500 $5,400
Dormitory Fee $300.0 $450.0 $637.50 $750 $1,500 $2,250 $3,000 $3,750 $4,500
Scholar Ship -$50 -$100 -$150 -$200
Total $760 $1,090 $1,503 $1,750 $3,400 $5,000 $6,600 $8,200 $9,800

Học phí trên là bảng phí chính thức của trường CG, chưa bao gồm các khoản hỗ trợ, khuyến học của VT English.

Phần hỗ trợ cho những khóa học dài ngày như: 12 tuần giảm 50 USD, 16 tuần giảm 100 USD, 20 tuần giảm 150 USD, 24 tuần giảm 200 USD đã được trừ trực tiếp vào bảng học phí.

Thời gian đăng ký học từ 2 đến 24 tuần

Bảng phí trên đã bao gồm học phí, ký túc xá, ba bữa ăn chính và dịch vụ giặt giũ, dọn phòng.

Ký túc xá của CG được thiết kế theo dạng căn hộ liền kề gồm hai tầng. Với mỗi căn, tầng trệt là dạng phòng ba, tầng hai là dạng phòng đôi (có ban công) và phòng đơn (không có ban công). Phòng ba người có toilet và nhà tắm riêng, còn phòng đơn và phòng đôi dùng chung toilet và nhà tắm.

Với khu ký túc xá mới xây (cách trường 3 phút đi bộ) cũng có thiết kế tương tự. Tầng trệt là dạng phòng bốn, tầng hai gồm một phòng đôi và hai phòng đơn. Dạng phòng bốn và phòng hai có toilet riêng nhưng hai phòng đơn phải dùng chung toilet.

CÁC CHI PHÍ KHÁC

1. SSP (Special Study Permit) : 6,500php
2. Maintenance Fee : 1,700php / 4weeks
*Air conditioner fee of dormitory room is separate.
3. Deposit : 1,000php / 4weeks
4. Pick-Up Fee : 800php
5. Text Book Fee
6. Visa Extension Fee
– 1st Extension(8 weeks) : 3,640php
– 2nd Extension(12 weeks) : 4,610php + I-Card 3,000php
– 3rd Extension(16 weeks) : 2,940php
– 4th Extension(20 weeks) : 2,940php
– 5th Extension(24 weeks) : 2,940php

Yêu cầu phải có vé máy bay khứ hồi mới có thể nhập cảnh.

Khuyến khích mua bảo hiểm du học trước khi nhập học.

GHI CHÚ VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Đăng ký nhập học tối thiểu 4 tuần trước ngày nhập học để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể.

Sau khi đăng ký, vui lòng đọc thêm các thông tin về nội quy học tập, chính sách hoàn trả học phí và các quy định khác của trường.

Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại mục “Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines” đăng trên website của VT English.

Để nhận thông tin người đón và cách thức đón tại sân bay, vui lòng gửi vé máy bay cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Hãy in ra thư mời nhập học, vé máy bay và những thứ cần chuẩn bị mà VT English gởi cho bạn.